6 điều nên làm khi ăn nếu muốn giảm cân

Lượt xem: 2734

Bên cạnh việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý để giảm cân. đó, bạn cần nắm rõ những quy tắc dưới đây để thực đơn ăn kiêng đạt được hiệu quả tốt nhất.

an rau

1. Uống nước:

Trước khi bắt đầu vào bàn ăn, bạn nên rót một ly nước lớn và uống hết nửa phần nước có trong ly. Uống nước sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn, ăn ít lại.

2. Rau là bạn đồng hành thân thiết:

Khi chuẩn bị bữa ăn, bạn không bao giờ được quên rau, kể cả bữa sáng. Bạn có thể chỉ ăn rau hoặc cho dùng rau như một thành phần quan trọng trong các món ăn khác. Bởi ăn rau là cách giúp bạn no nhanh và giảm bớt khẩu phần ăn xuống.

3. Duy trì khẩu phần ăn đúng chuẩn:

Nếu bạn có ý định nhịn ăn để giảm cân thì hãy từ bỏ ngay, thay vào đó nên duy trì khẩu phần ăn đúng chuẩn. Đó là ít nhất 25g chất xơ, kèm theo từ 50-100g protein . Chất xơ giúp bạn no lâu hơn, còn protein cung cấp năng lượng để cơ thể vận hành bình thường.

Xem thêm  7 lý do khiến bạn mãi phát phì

suy nghi an uong

4. Đảm bảo tiêu thụ lượng calo hợp lý:

Khẩu phần ăn mỗi bữa của bạn chỉ nên chứa tứ 300-500 calo. Ngoài ra, bạn có thể ăn hai bữa phụ chứa lượng calo không quá 150. Quan trọng hơn, bạn phải tiêu hao ít nhất 1200 calo/ngày nếu muốn sở hữu vóc dáng chuẩn.

5. Đừng mất tập trung: Nguyên tắc vàng trong bữa ăn là tập trung ăn.

Dùng điện thoại , máy tính hay xem TV đều khiến bạn nhanh chóng ngốn hết thứ ăn trong bát và muốn ăn thêm. Bởi não bộ sẽ không đủ thời gian xử lý nhiều công việc cùng thời điểm. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để chỉ tập trung vào ăn, dẹp những công việc khác sang một bên.

nghi ve an uong

6. Ăn vừa đủ:

Khi ngồi vào bàn ăn, bạn phải đảm bảo không để bị đói, nhưng cũng không ăn no hoàn toàn. 3/4 là tỷ lệ vàng dành cho bạn. Bạn không nên ăn no căng rồi tăng cường độ tập luyện để đốt cháy lượng calo nhiều hơn. Điều đó chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, quá sức.

BỆNH VIỆN THẨM MỸ Á ÂU

Email : [email protected]
Website : http://hutmonoisoi.com
Hotline : 0906.82.70.700902.400.269
Địa chỉ : 32D Thủ Khoa Huân, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm  Bật mí 4 cách giảm béo an toàn hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7

0906 808 864 - 1900 63 30 30

Ý KIẾN PHẢN HỒI