Những cách giúp trẻ giảm cân hiệu quả trong tuổi dậy thì

Lượt xem: 2207
Ở Việt Nam tình trạng trẻ nhỏ mắc phải bệnh béo phì đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây vậy nguyên nhân là do đâu và khắc phục như thế nào ?

Béo phì và thừa cân gây ảnh hưởng không những tới ngoại hình của trẻ mà còn ảnh hưởng tới tâm lí của trẻ trong giai đoạn phát triển quan trọng này và nguy cơ rất cao mắc các bệnh tim mạch, rối loạn sự phát triển xương khớp và tăng huyết áp,…

Những mẹo giúp trẻ giảm cân hiệu quả trong tuổi dậy thì

Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu những biện pháp giúp trẻ nhỏ giảm cân hiệu quả nhất nhé !

Đảm bảo chế độ ăn uống của trẻ dậy thì

Trong giai đoạn cơ thể phát triển mạnh mẽ này thì bạn cần bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của trẻ như protein, canxi, khoáng chất, các loại vitamin…hỗ trợ phát triển da tóc và chiều cao cân đối của trẻ. Các cha mẹ có thể sử dụng đậu, lạc, thịt bò để bổ sung protein và cá, trứng, tôm, cua để có thể tăng cường thêm chất canxi có ích chơ cơ thể của trẻ nhỏ và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn này.

Những mẹo giúp trẻ giảm cân hiệu quả trong tuổi dậy thì 22

Những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ cũng nên được bổ sung để có thể có cách giảm cân hiệu quả cũng như giúp cơ thể phát triển toàn diện nhất.

Cha mẹ nên hạn chế đồ ăn có nhiều chất béo, đường, tinh bột, những đồ ăn sẵn đóng hộp, và những thực phẩm ăn nhanh với những thực phẩm này sẽ làm cho trẻ đang trong tuổi dậy thì nhanh tăng cân, và khiến trẻ khó lòng giảm cân thành công được.

Xem thêm  Cô nàng hơn 100 kg và sự thay đổi bề ngoài bất ngờ

Các bậc phụ huynh cũng có thể cân bằng lượng thức ăn của trẻ bằng cách chia nhỏ bữa ăn và bổ sung những chất xơ và rau xanh cũng như trái cây thay thế để có thể giúp trẻ giảm cân nhanh và hiệu quả.

Hy vọng rằng bạn sẽ là những bậc cha mẹ thông thái trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ.

0/5 (0 Reviews)

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7

0902 40 02 69 - 0906 82 70 70

Ý KIẾN PHẢN HỒI