Làm thế nào để đảm bảo việc giảm cân được thực hiện đúng theo kế hoạch

Lượt xem: 1959

Mệt mỏi khi vận động, thèm ăn trở lại… là những rào cản khiến chiến dịch giảm cân của bạn thất bại khi mới áp dụng được một nửa quá trình. Vậy nên làm gì ?

Bạn có thể chú ý những điều đơn giản và dễ ứng dụng dưới đây để vượt qua được những cám dỗ khi giảm cân.

1, Xác định mức giảm cân cần đạt

Chế độ đảm bảo cho biện pháp giảm cân được thực hiện đúng

Hầu hết tiêu chuẩn giảm cân để làm mục tiêu phấn đấu đó là chỉ số BMI là chỉ số theo tỉ lệ giữa chiều cao và cân nặng để có thể có được vóc dáng cân đối nhất.

2, Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Về chế độ dinh dưỡng , các bạn nên lưu ý một số thứ sau:

Không bỏ bữa sáng: nghiên cứu cho thấy ăn sáng làm các bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn . Bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều calo hơn trong ngày vì các bạn cảm thấy đói hơn .

Ăn tăng cường rau và trái cây : chất xơ từ rau thực phẩm xanh sẽ khả năng các bạn cảm thấy no lâu hơn rõ ràng , hạn chế cảm giác thèm ăn.

Giảm dần tinh bột, dưỡng chất béo, đường: đừng cố gắng thay đổi quá nhanh vì cơ thể sẽ không thích ứng kịp, khiến bạn có cảm giác thèm ăn và ăn đa số hơn rất nhiều sau đấy .

Xem thêm  Những cách làm giảm cân nhanh chóng trong 1 tuần

Uống đủ nước: đôi khi, chúng ta nhầm lẫn giữa khát với đói để rồi có xu hướng ăn vặt do các món rất nhiều đường, dưỡng chất béo. thứ cần giúp lúc này là uống một ly nước đầy để kết thúc cảm giác thèm ăn.

Chế độ đảm bảo cho biện pháp giảm cân được thực hiện đúng 2

3, Vượt qua “căn bệnh” lười vận động để có bien phap giam can hieu qua nhat

1 trong những nguyên nhân khiến bạn mắc chứng béo phì đó là chứng lười vận động khiến bạn không thể giảm cân có thân hình ục ịch. Nhiều người tập luyện thể dục để giảm cân được 1 thời gian rồi lại bỏ giữa chừng do không kiên trì và mệt mỏi sau những buổi tập đầu tiên.

Thủ phạm của sự mệt mỏi, đuối sức khi vận động chính là nhờ các bạn chưa hiểu rõ nguyên lý vận động để giảm cân. từ các hình thức vận động thường thấy như đi bộ, chạy bộ, nhảy dây, tập gym do cường độ nhẹ hoặc đi dạo, làm việc nhà… thì cơ thể chủ yếu tiêu hao năng lượng từ đường huyết, chứ không phải năng lượng từ mỡ thừa. Đường huyết cạn kiệt sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, đuối sức và có xu hướng ăn đa số hơn rõ ràng để bù đắp năng lượng trở lại. Năng hàm lượng dư thừa này sẽ tích trữ thành mỡ thừa khiến các bạn có nguy cơ tăng cân khá nhiều hơn thay vì giảm cân.

Chúc bạn giảm cân hiệu quả với những lưu ý trên nhé !

Xem thêm  Hút mỡ nọng cằm có hại không ? Nhận định từ Chuyên Gia hút mỡ
0/5 (0 Reviews)

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7

0902 40 02 69 - 0906 82 70 70

Ý KIẾN PHẢN HỒI