Tắt ti vi để giảm béo thành công

Lượt xem: 2442

Cuộc sống hiện đại với sự xuất hiện của internet và ti vi khiến con người không chỉ trở nên thụ động, lười giao tiếp mà còn là nguyên nhân gây ra căn bệnh béo phì.

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ phát hiện, nếu như giảm thiểu thời gian xem tivi, người trưởng thành sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Đây là kết quả của nghiên cứu có căn cứ bởi thông thường nếu như trước đây bạn dành thời gian rảnh để làm việc nhà, tập thể dục, vui chơi thì giờ đây với sự xuất hiện của ti vi với sự hấp dẫn của các chương trình giải trí thì toàn bộ quỹ thời gian rỗi rãi bạn đều nướng vào ti vi.

Ít xem ti vi giúp giảm cân hiệu quả

Không chỉ ngốn hết thời gian cho những hoạt động thể chất và tiêu hao năng lượng của bạn, việc ngồi lì trước màn hình còn khiến bạn dễ bị dụ dỗ bởi những món ăn xuất hiện trên truyền hình. Bạn phải nhớ rằng ý thức quyết định hành động và khi tiếp xúc với những món ăn được quảng cáo bạn sẽ bị thôi miên nhiều khi lao ngay ra khỏi nhà tìm mua để thỏa cơn thèm bỏ mặc mọi nỗ lực ăn kiêng giảm cân đã vạch ra từ trước.

Ngoài hậu quả tai hại này, việc ngồi xem ti vi nhiều giờ còn khiến bạn buồn mồm và ăn không kiểm soát được lượng bỏng ngô, bánh trai, uống nước ngọt có ga… vào dạ dày. Nhất là với tín đồ yêu thích phim Hàn lãng mạn, sướt mướt thì điều này càng không tránh khỏi.

Xem thêm  Cách giảm cân của người Nhật Bản bạn nên tham khảo

Ít xem ti vi giúp giảm cân hiệu quả

Vậy thì có cách nào để cải thiện tình trạng này, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế thời gian xem ti vi, hãy dành những lúc rảnh rỗi để hoạt động thể chất như dọn nhà, tập thể dục. Bạn có thể vừa tranh thủ xem ti vi vừa làm việc nhà để vẫn có thể hạn chế nguy cơ tích lũy mỡ thừa vào cơ thể hoặc khi ngồi xem ti vi thay vì lựa chọn những món ăn vặt nhiều chất béo thì có thể lựa chọn hoa quả như chuối, cà chua…

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7

0906 808 864 - 1900 63 30 30

Ý KIẾN PHẢN HỒI