Thể dục hay ăn kiêng – lời giải dở dang còn đang bỏ ngỏ

Lượt xem: 2235

Một số người lựa chọn luyện tập là biện pháp giảm cân nhanh nhưng có những người lại coi chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học là kim chỉ nam cho công cuộc tìm lại vóc dáng.

 

Nhiều người phân vân nên ăn kiêng hay tập thể dục

Lâu nay cuộc chạy đua của các biện pháp giảm cân nhanh như thể dục hay ăn kiêng đang là lời giải còn bỏ ngỏ. Mặc dù các chuyên gia đã khuyến cáo nên sử dụng phương thức tập thể dục để tìm lại vóc dáng sẽ tốt hơn nhưng trên thực tế lại không hiếm trường hợp áp dụng chiến thuật ăn kiêng và đã có những kết quả khả quan, đáng mừng. Điều này càng khiến cho cuộc chiến này vị đẩy lên cao trào, cam go và khá gay cấn.

Với những tín đồ yêu thích vận động thì thể dục đúng là giải pháp tuyệt vời cho sự đốt cháy calo nhanh chóng mà không nguy hại cho sức khỏe nhất. Và sự thật thì đúng là cách này khá an toàn, lành mạnh và cần được nhân rộng vì không chỉ dễ dàng, đơn giản mà còn lợi ích vô cùng cho sức khỏe, luyện tập nhiều vừa khiến cơ thể khỏe ra vừa rắn chắc cơ bắp. Mỗi ngày chỉ cần dành tối thiểu 30′ cho các bộ môn thể dục là có thể dễ dàng giảm cân thì chẳng tội gì mà không áp dụng.

Xem thêm  Bí quyết giảm mỡ bụng sau sinh

Thể dục giúp giảm béo

Trái ngược với những người trung thành với những bài thể dục vận động đốt cháy calo thì lại không hiếm những người vì nhiều lý do không thể kết thân với vận động nên lại tìm đến phương pháp ăn kiêng. Bằng chế độ ăn uống nghiêm ngặt, khoa học và khắt khe, những người thực hiện phải tuân thủ và kiểm soát gắt gao hàm lượng calo nạp vào cơ thể, việc tăng cường các món rau và thức ăn hỗ trợ giảm béo cũng được đẩy mạnh. Vì thế với nhóm đối tượng này họ không thể tìm đến những phòng tập hay công viên mà chỉ có thể trông chờ vào chế độ ăn uống lành mạnh cùng hi vọng việc nạp ít năng lượng vào cơ thể sẽ giúp cho việc tích tụ mỡ thừa bị ngăn chặn tuyệt đối.

Ăn kiêng giúp giảm béo

Dù là lựa chọn cách thức nào thì cũng không thể phủ nhận được hiệu quả giảm cân rõ rệt của việc thể dục hoặc ăn kiêng. Tuy nhiên xét về góc độ lợi ích lâu dài thì có thể thấy luyện tập thể dục thể thao với cường độ thường xuyên và liên tục sẽ cho bạn vóc dáng săn chắc lâu dài mặc dù phải kiên trì theo đuổi, còn ăn kiêng lành mạnh sẽ cho kết quả mau chóng hơn nhưng cách này cũng không thể áp dụng lâu dài được vì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể. Vì thế chúng ta không nên nhất bên trọng, nhất bên khinh cho rằng cách này tốt, cách kia xấu. Thực chất cả 2 phương án đều tốt nhưng để hiệu quả nhất thì nên kết hợp lại với nhau mới có thể mang lại cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống được.

Xem thêm  Mẹo nhỏ cho nữ giới : Cách giảm mỡ bụng bằng dầu dừa tại nhà
0/5 (0 Reviews)

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7

0902 40 02 69 - 0906 82 70 70

Ý KIẾN PHẢN HỒI