Tìm hiểu về món ăn mà bạn phải tránh xa vào bữa ăn tối và trước khi đi ngủ

Lượt xem: 2147

Những đồ ăn có chết đói cũng không ăn vào buổi tối – điều ai cũng nên biết. Để có thể giảm cân hiệu quả và an toàn bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Nếu bạn quyết định ăn nhẹ một chút vào buổi đêm muộn trước giờ đi ngủ, hãy cân nhắc kĩ càng do những thực phẩm các bạn chọn  để có thể có cách giảm cân an toàn hiệu quả.

Một số thực phẩm tuyệt đối không cần ăn vào buổi tối, ngoài mặt lợi phụ giúp các bạn nhanh béo, chúng còn ảnh hưởng đến dưỡng chất hàm lượng giấc ngủ của bạn. Do đấy, ăn tối thế nào là một việc nên hết sức nhớ.

Muốn giảm cân nên hạn chế ăn thực phẩm này vào buổi tối

1, Thực phẩm bao gồm tính axit cao

Thức ăn có tính axit cao như cà chua, ngô, cam quýt… giúp suy giảm chức năng của dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình phân hủy thực phẩm . Chúng bao gồm thể khả năng mất cân bằng độ pH, gây trầm trọng thêm các vấn đề tiêu hóa.

2, Thịt đỏ

Nhờ bữa ăn tối, nhất là vào thời gian tối muộn, bạn cần tránh thịt đỏ. Đây là loại thức ăn khiến cơ thể phải mất thời gian dài để tiêu hóa lượng protein và dưỡng chất béo chứa trong đó . Nếu ăn thịt đỏ muộn vào ban đêm, chúng sẽ kích thích cơ thể sản xuất đa số endorphin khiến các bạn khó khăn hơn rõ ràng trong giấc ngủ.

Xem thêm  Chống đẩy đúng cách để giảm béo toàn thân hiệu quả

3, Đậu

Các thực phẩm họ đậu đều rất nhiều chất xơ có lợi cho việc giảm cân nhanh chóng hiệu quả tuy nhiên bạn lại không nên sử dụng chúng vào buổi tối vì chúng khó tiêu hóa có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

4, Kem

Bạn cần tránh ăn kem vào bữa ăn tối muộn, hoặc lựa chọn sản phẩm kem không đường thay thế kem khá nhiều chất béo hoặc kem sô cô la vì chúng bao gồm nhiều đường và caffeine, không tốt ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn và ảnh hưởng tới quá trình giảm cân an toàn.

Muốn giảm cân nên hạn chế ăn thực phẩm này vào buổi tối 2

5, Chocolate

Theo Huffington Post, không chỉ gây sâu răng, chocolate còn có caffeine có thể gây ra các triệu chứng ợ nóng ở những người dễ bị rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, chocolate cũng là một loại thực phẩm lợi tiểu, dễ gây tiêu chảy.

6, Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, cải xoăn… cũng bao gồm rất nhiều raffinose, gây khó tiêu. Để tránh chướng bụng, đầy hơi, các bạn nên hạn chế tiêu thụ những loại đồ ăn này vào buổi tối.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm  Tìm hiểu mặt lợi và hại của thực đơn giảm cân phần một
0/5 (0 Reviews)

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7

0902 40 02 69 - 0906 82 70 70

Ý KIẾN PHẢN HỒI