Chạy bộ giảm cân không tốt bằng chế độ ăn hợp lý

Lượt xem: 2961

Đổi với người muốn giảm cân, câu hỏi luôn thường trực trong đầu là “Giữa việc đi tập gym 4 lần/1 tuần và ăn salad thay vì khoai tây chiên, việc nào tốt hơn?”

ăn uống giảm cân

Philip Stanforth – một giáo sư về khoa học thể dục tại Đại học Texas – đã trả lời câu hỏi trên, câu trả lời của ông sẽ khiến chúng ta bất ngờ: “Các nghiên cứu cho thấy trong việc giảm cân, chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng hơn nhiều so với việc tập thể dục.”

Và đây là lí do:

Stanforth cho rằng việc tập thể dục đòi hỏi phải có thời gian cùng sự kiên trì rất nhiều, và phải mất thời gian khá lâu để thấy được kết quả. Nó cũng đốt ít calo hơn mọi người nghĩ. Trong khi đó, việc cắt giảm các đồ ăn nhiều đường, nhiều chất béo, nhiều năng lượng có thể mang lại hiệu quả giảm cân trong một khoảng thời gian khá ngắn. Stanforth lấy ví dụ:

Xem thêm  Đột phá trong với cách giảm cân mới

“Để đốt cháy 3500 calo, bạn phải đi bộ quãng đường khoảng 35 dặm (56 km). Giả sử trung bình một thanh kẹo chứa khoảng 500 calo thì việc không ăn thanh kẹo đó dễ dàng hơn nhiều so với việc đi bộ 5 dặm (8 km) mỗi ngày nếu bạn chú trọng vào việc ăn uống hơn.”

ngam nhin thuc an

Có một số nghiên cứu đã chứng minh được luận điểm của Stanforth.

Sau 20 nghiên cứu với hơn 3000 người tình nguyện tham gia vào năm 2014, các nhà khoa học đã kết luận rằng cùng một khoảng thời gian, chế độ ăn giàu protein và ít calo cho ra kết quả tốt hơn trong việc giảm cân so với tập thể dục.

Vào năm 2011, có một bài nghiên cứu mối quan hệ giữa trong lượng mỡ trong cơ thể và hoạt động thể chất của trẻ nhỏ cho thấy vận động nhiều không phải là nhân tố quan trọng trong cân nặng của những đứa trẻ.

Tuy nhiên việc vận động trong lúc giảm cân bằng ăn uống cũng rất quan trọng. Các nghiên cứu cho thấy việc hoạt động thể chất sẽ thúc đầy tâm trạng hưng phấn và bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi những tác động của lão hóa, đồng thời ngăn ngừa trầm cảm, stress và sự lo lắng. Việc tạo dựng và duy trì cơ bắp cũng giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

Vì vậy, nếu thực sự muốn giảm cân, hãy xem xét điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động đi thôi.

Xem thêm  4 bí quyết để đánh tan mỡ bụng một cách tự nhiên nhất

BỆNH VIỆN THẨM MỸ Á ÂU

Email : [email protected]
Website : https://hutmonoisoi.com
Hotline : 0906.82.70.700902.400.269
Địa chỉ : 32D Thủ Khoa Huân, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

0/5 (0 Reviews)

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7

0902 40 02 69 - 0906 82 70 70

Ý KIẾN PHẢN HỒI