Giảm cân nhanh chóng dễ dàng với 5 chiến lược giảm cân hiệu quả

Lượt xem: 2890

Bạn đã thử tất cả các chế độ ăn kiêng và tập luyện, nhưng dường như vẫn không thể cho dù cố gắng thế nào đi nữa? Nếu như vậy, hãy quên hết các khái niệm cũ về giảm cân và thay thế tất cả những kiến thức bạn biết bằng 5 giải pháp sau đây sẽ giúp bạn làm giảm mỡ bụng nhanh hơn.

Giảm cân nhanh chóng dễ dàng

Giảm cân nhanh chóng dễ dàng

Tất cả vấn đề nằm ở tốc độ chuyển hóa và chế độ sinh hoạt của bạn, nó chiếm đến 90% kết quả, trong khi tập luyện chỉ góp 10%. Nếu tập hoài không thấy kết quả giảm cân hãy quay qua điều chỉnh để tăng tốc sự trao đổi chất –> sẽ dẫn đến tăng tốc giảm cân.

Nhưng trước tiên bạn cần phải tìm hiểu về chuyển hóa và cơ chế nó hoạt động vì đây sẽ là đồng minh tốt nhất của bạn trong cuộc chiến giảm cân.

Chuyển hóa là quá trình cơ thể của bạn chuyển đổi những gì bạn ăn và uống thành năng lượng. Năng lượng đó hoặc bị đốt hoặc được lưu trữ dưới dạng mỡ. Khả năng cơ thể hoàn thành chức năng chuyển hóa này được gọi là tỷ lệ trao đổi chất. Tỷ lệ trao đổi chất của bạn có thể bị trì trệ bởi các nguyên nhân sau đây khiến nhiều người cho rằng rất khó giảm cân:

  • Mỡ thừa quanh bụng, hông và đùi.
  • Trước, trong hoặc sau thời kỳ mãn kinh.
  • Thiếu trương lực cơ.
  • Thiếu ngủ.
  • Ăn uống sai khoa học.
  • Bạn tập thể dục quá nhiều hoặc quá ít, thậm chí tập thể dục sai bài.
  • Yếu tố di truyền.
  • Ngoài ra, bạn có biết rằng đối với phụ nữ trên 40 (có thể cả nam giới) thì sự trao đổi chất chậm lại mỗi năm do giảm lượng cơ bắp và hormone.
  • Tuyến giáp của chúng ta bắt đầu lão hóa và khi kết hợp với các vấn đề cuộc sống như mệt mỏi và căng thẳng, nó tạo ra điều kiện hoàn hảo cho việc tăng cân.
Giảm cân nhanh chóng dễ dàng

Giảm cân nhanh chóng dễ dàng

Nhưng bạn có quyền kiểm soát những vấn đề trên nhiều hơn bạn nghĩ đấy! Hãy thực hiện 5 chiến lược sau đây, chúng hiệu nghiệm với mọi lứa tuổi.

Xem thêm  Tìm hiểu các chất dinh dưỡng để giảm cân an toàn

Chiến lược giảm cân 1:

Ăn tất cả các bữa ăn của bạn trong một khung thời gian từ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày, nó giúp cơ thể quen năng động ban ngày để tập trung thanh lọc giải độc ban đêm. Điều này không chỉ giúp cơ thể huy động chất béo trong người để tạo năng lượng, mà còn giúp chống lão hóa. Bạn nên ăn giữa 8g sáng và 7g tối để đạt kết quả tốt nhất.

Chiến lược giảm mỡ bụng 2:

Uống nước lọc và tập thể dục là điều đầu tiên nên làm vào buổi sáng khi bụng còn đang đói. Cơ thể con người theo bản năng là sẽ đốt mỡ buổi sáng vì sau 1 đêm dài bụng đói. Uống nước giúp cơ thể tuần hoàn tốt, thúc đẩy giảm cân và đốt mỡ hơn. Bài chuyển hóa buổi sáng sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với tập thể dục đều đặn đủ cường độ.

Chiến lược giảm cân 3:

Kích hoạt sự trao đổi chất của bạn bằng bữa sáng là một ly smoothie, ly sữa hoặc bột protein hay lúa mạch. Điều này vừa giải quyết cơn đói buổi sáng vừa giúp cân bằng lại sự thèm ăn của bạn, từ đó dễ giảm cân hơn.

Điều quan trọng là bạn nên ăn sáng ít tinh bột, đường và chất béo. Như vậy để cho cơ thể phải huy động lượng mỡ cơ thể để sử dụng sau 1 đêm đói bụng, nhưng vẫn đủ protein để nuôi dưỡng cơ bắp.

Xem thêm  Phụ nữ sau sinh có nên hút mỡ bụng không?

Chiến lược giảm béo 4:

Một số thực phẩm làm chậm quá trình chuyển hóa trong khi một số khác ngược lại. Những thực phẩm sinh nhiệt là rất tốt liên quan đến tăng tốc sự trao đổi chất của bạn. Hãy thay thế bớt thịt bằng cá, và thay thế tinh bột bằng rau xanh. Bạn sẽ giảm cân nhanh chóng.

Chiến lược giảm mỡ bụng 5:

Sau một thời gian kiêng khem, cảm giác đói và thèm ăn sẽ tấn công bạn, gây ra bởi sự biến động lượng đường trong máu khi bạn thay đổi chế độ ăn uống. Bạn có thể đầu hàng và tự cho phép mình ăn uống thỏa thích một bữa no say với suy nghĩ chắc chả sao đâu. Nỗ lực giảm cân của bạn sẽ phá sản và tệ hơn, có thể khiến bạn đầy bụng sình hơi táo bón vì ăn quá nhiều. Nạn đói năm 1945 đã ghi nhận điều rất bất ngờ đáng cảnh giác:

Tạm qua cơn đói, khi có lúa mới, nhiều người lại chết vì một bữa no. “Khi được mùa, họ ăn như chưa từng được ăn. Thế rồi nhiều người lăn ra chết với tấm bụng căng tròn”, cụ Nguyễn Xuân Trang (97 tuổi, thôn Thủ Phú) cho hay, có đến vài chục người trong làng chết vì một bữa no.
Vì thế hãy ăn nhiều chất xơ. Ăn chất xơ vừa giúp bạn cảm thấy no vừa giúp giảm táo bón và đầy bụng sình hơi.

Xem thêm  Hút mỡ cánh tay ở đâu là tốt nhất ?

Chúng ta không thể kiểm soát giới tính, tuổi tác hoặc di truyền, nhưng chúng ta có thể kiểm soát cách ăn uống như thế nào cũng như cách chúng ta tập thể dục. Hầu hết những ca khó giảm cân không phải bởi chúng ta không nỗ lực thực hiện mà là bởi những gì chúng ta không biết. Nhưng bây giờ bạn đã biết, bạn đã sẵn sàng và quyết tâm để tăng tốc độ trao đổi chất chưa?

Các bạn có nhận thấy rằng khó giảm cân khi bạn càng lớn tuổi? Một số mẹo và thủ thuật mà bạn đã sử dụng để tăng tốc trao đổi chất của bạn là gì? Chúng có hiệu quả không? Hãy gửi bình luận cho mình nhé!

BỆNH VIỆN THẨM MỸ Á ÂU

Email : [email protected]
Website : http://hutmonoisoi.com
Hotline : 0906.82.70.700902.400.269
Địa chỉ : 32D Thủ Khoa Huân, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7

0906 808 864 - 1900 63 30 30

Ý KIẾN PHẢN HỒI